Tin tức Thông báo

     Căn cứ Quyết định số 2155/QĐ-BVHTTDL ngày 15/07/2021 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thành lập Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Paralympic tại Tokyo, Nhật Bản.

     Chiều ngày 16/08/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Buổi gặp mặt, giao lưu nhằm khích lệ, động viên tinh thần đối với Cán bộ, HLV và VĐV của Đoàn thể thao Paralympic trước khi lên đường tham dự Đại hội Thể thao Paralympic tại Tokyo, Nhật Bản.

(Đ/c Phạm Hoàng Tùng – Phó Giám đốc, Phụ trách Trung tâm phát biểu tại Buổi gặp mặt)

     Do hiện tại tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp và nhiều địa phương trên toàn quốc đang phải thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về giãn cách toàn xã hội nên Buổi gặp mặt, giao lưu đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 3 đầu cầu là: Trụ sở Bộ VHTTDL tại Hà Nội, Trung tâm HLTT quốc gia Đà Nẵng tại Đà Nẵng và Trung tâm HLTT quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tại TP. HCM.

     Tham dự Buổi gặp mặt, giao lưu trực tuyến, về phía Lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch có: Đ/c Nguyễn Văn Hùng - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch; cùng các đồng chí Thứ trưởng thuộc Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch. Về phía Lãnh đạo Tổng cục TDTT có: Đ/c Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; cùng các đồng chí là Lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục TDTT.

     Về phía Trung tâm HLTT quốc gia Đà Nẵng có: Đ/c Phạm Hoàng Tùng – Phó Giám đốc, Phụ trách Trung tâm; Đ/c Nguyễn Trung Thành – Phó Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Trung tâm; cùng các đồng chí là trưởng, phó các phòng ban, HLV và VĐV môn Bơi khuyết tật đang tập huấn tại Trung tâm.

(HLV đội Bơi khuyết tật Nguyễn Đăng Viễn phát biểu nhận nhiệm vụ tại Buổi gặp mặt)

     Ngoài ra, tại Buổi giao lưu còn có sự tham dự của đại diện Hiệp hội TTNKT Việt Nam; Lãnh đạo Sở VHTT TPHCM, các cán bộ, HLV, VĐV tại 2 đầu cầu trực tuyến (Hà Nội và TP. HCM), các cơ quan báo chí trong và ngoài ngành.

     Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng chia sẻ: “Trong quá trình thi đấu phải di chuyển nhiều chặng, với người thường đã khó người khuyết tật càng khó khăn hơn nên tôi mong cả đoàn hãy cố gắng, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Mỗi thành viên của đoàn không chỉ là những sứ giả, truyền tải hình ảnh đẹp nhất về đất nước, con người Việt Nam; thực hiện nghiêm túc các quy định của nước chủ nhà mà còn là những VĐV biết vượt lên chính mình, giành những thành tích cao nhất, đem vinh quang về cho Tổ quốc”.

(Các đồng chí Lãnh đạo Trung tâm chụp ảnh lưu niệm với HLV và VĐV)

     Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng đã trao tặng cho mỗi VĐV 15 triệu đồng. Số tiền tuy không nhiều nhưng là nguồn động viên tinh thần, khích lệ to lớn cho cả đoàn trước ngày lên đường. Được biết, ngoài số tiền trên các VĐV còn nhận được thêm những phần quà giá trị về bảo hiểm y tế cho mình cũng như cho người thân từ các nguồn xã hội hóa khác./.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI GẶP MẶT:

 

 

 

 

 

Chia sẽ qua:

Video clip

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

Trực tuyến2
Hôm nay223
Hôm qua245
Tất cả997022